BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ sáu 10/04/2020 08:39

Đăng ký nhận tin tức mới

WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Nhã Khanh 14/02/2020 07:30

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn chặn và dịch Covid-19 sẽ đi đến đâu.
who khong biet chinh xac dich benh se di den dau
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện không biết chính xác về dịch Covid-19 sẽ đi đến đâu. Ảnh: Insiderspirit

Phát ngôn viên của WHO Tarik Jasarevic cho biết: “Chúng tôi không biết chính xác về dịch bệnh này sẽ đi đến đâu. Một trong những nguyên nhân khiến chúng tôi khó dự đoán là chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về virus này”.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo về việc có thêm hơn 15.000 ca nhiễm virus corona.

who khong biet chinh xac dich benh se di den dau

Ông Tarik Jasarevic, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới. Ảnh: WHO.

Bây giờ không chỉ những người được xét nghiệm mà ngay cả những người có triệu chứng lâm sàng và đã được chẩn đoán lâm sàng đều được đưa vào trong báo cáo ca nhiễm mới”, Jasarevic chia sẻ.

Ngoài ra, ông Jasarevic còn cho rằng sự thay đổi này cho phép những bệnh nhân chưa được xét nghiệm được điều trị bằng các phương pháp như những người đã được xác nhận.

Cần có nhiều nghiên cứu hơn về sự lây lan của virus trong dân cư nhằm xác định ổ dịch liệu có lớn hơn do với dự đoán trước đây hay không. Theo ông Jasarevic: “Có thể có nhiều trường hợp bị nhẹ. Họ không tới gặp bác sĩ hoặc gặp bác sĩ nhưng không nhất thiết phải làm xét nghiệm”.

Dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán (thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc) từ tháng 12/2019, sau đó lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tính đến hết ngày 13/2,  dịch bệnh này đã khiến 65.209 trường hợp nhiễm bệnh (trong đó có 5.954 người được chữa khỏi), và 1.486 người chết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Trung Quốc đã tiến hành huy động tới 10.000 nhân viên y tế tăng cường đến điều trị cho những bệnh nhân ở Vũ Hán, cũng như nhiều trang thiết bị y tế cho những bệnh viện lớn trong thành phố. Ngoài ra, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế nhằm giúp Trung Quốc chống dịch bệnh.

(Theo CNN, SCMP)

who khong biet chinh xac dich benh se di den dau 3 “sai lầm” khi phòng, chống virus corona

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số cách tăng cường sức đề kháng để phòng, chống virus corona mà không ít ...

who khong biet chinh xac dich benh se di den dau Đưa trẻ trở lại trường: Mạo hiểm có đáng không?

TP.HCM dự định cho học sinh trở lại trường vào ngày 17/2 tới, nhưng điều này đã nhận được nhiều phản ứng từ các bậc ...

who khong biet chinh xac dich benh se di den dau Ca thứ 16 dương tính với với virus corona tại Việt Nam

Trưa 13/2, Bộ Y tế thông báo về trường hợp thứ 16 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Đó là nam ...

 

 

 

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile