Thứ ba 19/10/2021 13:01
banner-trai-xinh-gai-dep

Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021

Sức khỏe - TS. NGUYỄN THÚY LAN CHI - TS. TRẦN NHẬT PHƯƠNG - NGUYỄN THI KIM XUYẾN

Công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc ngày càng được chú trọng và có nhiều công cụ hỗ trợ để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất, tập trung vào việc đánh giá rủi ro, gánh nặng lao động, cải thiện điều kiện lao động và trách nhiệm xã hội…
Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021
Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021.

Tuy nhiên, một vấn đề rất quan trọng, đáng được quan tâm là sức khỏe tinh thần (SKTT) của người lao động (NLĐ) lại ít được chú ý. Bài viết dưới đây trình bày một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng chương trình quản lý SKTT của NLĐ theo ISO 45003: 2021.

Thực trạng nghiên cứu về vấn đề SKTT

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “SKTT là một trạng thái khỏe mạnh mà trong đó, mỗi cá nhân nhận biết được khả năng của bản thân, có thể ứng phó với sự căng thẳng thông thường, làm việc hiệu quả và có sự đóng góp cho cộng đồng”.

Liên quan đến vấn đề này, năm 2018, nhóm tác giả Vilayphone Chittavong và Nguyễn Thị Thanh Mai đã thực hiện đề tài “Khảo sát SKTT và đưa ra những chiến lược để cải thiện tình trạng SKTT”. Năm 2020, nhóm tác giả Lê Thị Phương Liên, Nguyễn Bạch Ngọc thực hiện nghiên cứu “Stress, lo âu, trầm cảm và một số yếu tố liên quan ở điều dưỡng viên”.

Các đề tài này thực hiện khảo sát trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau, nhưng có tính chung nhất là nêu bật sự cần thiết, tầm quan trọng của vấn đề SKTT và tiến tới xây dựng một chương trình quản lý về SKTT tại doanh nghiệp, nhằm góp phần giám sát và kiểm soát vấn đề này một cách hài hòa, phù hợp trong tổng thể các mối quan hệ lao động.

Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của người lao động theo ISO 45003:2021
Xây dựng một chương trình quản lý về sức khỏe tinh thần tại doanh nghiệp, nhằm góp phần giám sát và kiểm soát vấn đề này một cách hài hòa, phù hợp trong tổng thể các mối quan hệ lao động. Ảnh minh họa.

Phương pháp đánh giá SKTT thông qua bảng hỏi DASS 21

DASS 21 (Depression Anxiety Stress Scale 21) là thang đo gồm 21 câu hỏi nhằm phát hiện mức độ trầm cảm, lo âu và stress của từng đối tượng. Bảng DASS 21 phiên bản tiếng Việt của Trần Thạch Đức và cộng sự được sử dụng tại Việt Nam như một cách sàng lọc và kiểm tra tình trạng trầm cảm, lo âu và stress mà một đối tượng đã trải qua nhằm đưa ra phương án kiểm soát tối ưu.

Bảng 1. Bảng khảo sát mức độ trầm cảm, lo âu và stress DASS 21

Tên:………………………………………………Tuổi: Giới tính Ngày:....../....../.........

Bộ phận làm việc: Thời gian làm việc:

Chiều cao: Cân nặng: Học vấn

Tình trạng hôn nhân: Bệnh mãn tính/Tiền sử bệnh tâm thần:

1. Tôi nhận thấy khó mà nghỉ ngơi................................................................... 0 1 2 3

2. Tôi thấy mình bị khô miệng.......................................................................... 0 1 2 3 3. Tôi không thấy có một cảm giác lạc quan nào cả......................................... 0 1 2 3

4. Tôi bị khó thở (thở nhanh, khó thở mà không do làm việc mệt).................. 0 1 2 3

5. Tôi thấy khó mà bắt tay vào làm công việ.................................................... 0 1 2 3

6. Tôi đã phản ứng cách quá lố khi có những sự việc xãy ra........................... 0 1 2 3 7. Tay tôi bị run.................................................................................................. 0 1 2 3 8. Tôi thấy mình đã dùng quá nhiều năng lực vào việc lo lắng........................ 0 1 2 3 9. Tôi lo mình đến những nơi mà tôi có thể bị hốt hoảng và tự làm mất mặ....0 1 2 3

10. Tôi thấy tương lai mình chả có gì để mong chờ cả..................................... 0 1 2 3

11. Tôi thấy bồn chồn....................................................................................... 0 1 2 3

12. Tôi thấy khó mà thư giãn............................................................................ 0 1 2 3

13. Tôi thấy mình xuống tinh thần và buồn rầu................................................ 0 1 2 3

14. Tôi thấy thiếu kiên nhẫn với những điều cản trở việc tôi đang làm........... 0 1 2 3

15. Tôi thấy mình gần như bị hốt hoảng........................................................... 0 1 2 3 16. Tôi không thấy hăng hái để làm bất cứ chuyện gì...................................... 0 1 2 3 17. Tôi thấy mình là người kém giá trị............................................................. 0 1 2 3 18. Tôi thấy mình rất dễ nhạy cảm................................................................... 0 1 2 3 19. Tôi thấy tim mình đập nhanh, đập hụt nhịp mà không do làm việc mệt..... 0 1 2 3

20. Tôi cảm thấy sợ vô cớ................................................................................ 0 1 2 3 21. Tôi cảm thấy cuộc sống mình không có ý nghĩa......................................... 0 1 2 3

.

Tổng cộng số điểm

D

A

S

Tổng cộng số điểm sau khi nhân cho 2

Ghi chú: Khoanh tròn số 0, 1, 2, hay 3 để trả lời cho nội dung thích hợp nhất. Cách phân loại như sau:

0 Điều này hoàn toàn không xảy ra; 1 Có xảy ra hay thỉnh thoảng xảy ra;

2 Nhiều lần xảy ra hay thường xảy ra; 3 Rất thường xảy ra hay hầu như lúc nào cũng có.

Điểm đánh giá mức độ trầm cảm, lo âu và stress được tính bằng cách cộng điểm các đề mục thành phần, nhân hệ số 2 và so sánh giá trị nêu ở Bảng 2 để biết về kết quả.

Bảng 2. Bảng chỉ số đánh giá kết quả khảo sát theo DASS 21

DASS 21

Trầm cảm

Lo âu

Stress

Bình thường

0-9

0-7

0-14

Nhẹ

10-13

8-9

15-18

Vừa

14-20

10-14

19-25

Nặng

21-27

15-19

26-33

Rất nặng

28+

20+

34+

Xây dựng chương trình quản lý SKTT theo ISO 45003

Từ kết quả đánh giá theo DASS 21, doanh nghiệp có thể xây dựng chương trình quản lý SKTT phù hợp theo ISO 45003 với cấu trúc được trình bày như sau:

Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021

Hình 1. Cấu trúc chương trình quản lý SKTT theo ISO 45003.

Ý nghĩa của việc xây dựng chương trình quản lý SKTT theo 45003

ISO 45003 là tiêu chuẩn toàn cầu đầu tiên đưa ra hướng dẫn thực tế về quản lý SKTT tại nơi làm việc, được thiết kế để sử dụng cùng với ISO 45001, bao gồm các yêu cầu và hướng dẫn về lập kế hoạch, thực hiện, xem xét, đánh giá và cải tiến hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp, tiêu chuẩn nhấn mạnh rằng tổ chức chịu trách nhiệm thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của NLĐ.

Thực hiện tại doanh nghiệp có ưu điểm tạo nên sự thống nhất khi đề cập đến vấn đề về SKTT của NLĐ. Tuy nhiên, việc áp dụng và thực hiện chương trình đánh giá SKTT hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp. Do vậy, để phát huy hiệu quả tối ưu của chương trình, mỗi doanh nghiệp cần có những nghiên cứu, khảo sát và đưa ra quyết định hợp lí nhất.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân viên y tế (NVYT), nhất là sức khỏe tâm thần (SKTT) các ...

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động

Chiều 12/10, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị ký kết và triển ...

Chú trọng chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần người lao động Chú trọng chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần người lao động

Trong những năm qua, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) luôn chú trọng đảm bảo quyền lợi và ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm vắc xin Covid-19: Cha mẹ cần lưu ý gì?

Sức khỏe -

Trẻ từ 12-17 tuổi tiêm vắc xin Covid-19: Cha mẹ cần lưu ý gì?

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, trẻ em có thể có triệu chứng bất thường nhưng thường hiếu động, không để ý dấu hiệu sức khỏe sau tiêm như người lớn, do đó cha mẹ phải theo dõi sát sao.

5 loại bệnh ung thư dễ lây giữa vợ và chồng

Sức khỏe -

5 loại bệnh ung thư dễ lây giữa vợ và chồng

Khi bước vào hôn nhân, vợ và chồng luôn có mối quan hệ gần gũi và thói quen ăn uống như nhau nên rất có thể sẽ cùng mắc bệnh, đặc biệt là rất dễ cùng mắc ung thư.

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

An toàn lao động -

Chuyên gia dự đoán nguyên nhân vụ nổ lò khí hoá tại Bắc Ninh

Nhận định về vụ nổ lò khí hoá than tại Công ty CP Gạch ốp lát BNC khiến 3 công nhân tử vong, GS.TS Lê Vân Trình - Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) An toàn vệ sinh lao động Việt Nam cho rằng, nguyên nhân có thể do cạn nước ở vị trí giữa hai vỏ lò, dẫn đến nhiệt độ tăng cao, đốt nóng lớp không khí và phát nổ.

Tác động của đại dịch Covid-19 và một số biện pháp an toàn, vệ sinh lao động

Phòng, chống COVID-19 -

Tác động của đại dịch Covid-19 và một số biện pháp an toàn, vệ sinh lao động

Yêu cầu vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bước đầu được khống chế là một nhiệm vụ đầy khó khăn. Hiện ở các “vùng xanh”, các doanh nghiệp đang ráo riết chuẩn bị khôi phục sản xuất; song, để bảo đảm an toàn, có rất nhiều việc doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) phải nghiêm túc thực hiện.

Đọc thêm

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân viên y tế (NVYT), nhất là sức khỏe tâm thần (SKTT) các NVYT nơi tuyến đầu. Ở ta chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, trong khi thế giới đã có những khảo sát ban đầu. Việc tìm hiểu kết quả những nghiên cứu này nhằm áp dụng chăm sóc SKTT cho NVYT trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

Sức khỏe -

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

Dự kiến, ngày 15/10, Bộ Y tế sẽ ban hành Hướng dẫn tiêm vắc xin cho nhóm trẻ 12-17 tuổi, từng bước mở lại môi trường an toàn, đón học sinh quay trở lại trường học.

Bắc Ninh: 3 công nhân tử vong sau vụ nổ lò hơi

Công nhân -

Bắc Ninh: 3 công nhân tử vong sau vụ nổ lò hơi

Cuối giờ chiều 12/10, tại Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2, Bắc Ninh) xảy ra vụ nổ lò hơi khiến 3 người chết, 6 người bị thương.

Vắc xin Covid-19 có an toàn cho những người có vấn đề về tim mạch?

Công nhân -

Vắc xin Covid-19 có an toàn cho những người có vấn đề về tim mạch?

Cho đến nay, đã có một số báo cáo về biến chứng nghiêm trọng do vắc xin Covid-19 liên quan đến tim mạch nhưng không phổ biến. Nhiều thắc mắc được đặt ra là liệu vắc xin có gây ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe tim mạch?

Nghệ An: Công nhân phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Sức khỏe -

Nghệ An: Công nhân phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Một tuần qua, tại KKT Đông Nam Nghệ An đã triển khai đồng loạt tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho công nhân lao động. Đến ngày 12/9, có 8.000 công nhân lao động đã được tiêm vắc xin trong một quy trình đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi: Hơn 3.000 công nhân được yêu cầu ở lại KCN để lấy mẫu xét nghiệm

Sức khỏe -

Quảng Ngãi: Hơn 3.000 công nhân được yêu cầu ở lại KCN để lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi phát hiện có ca mắc Covid-19 ở Khu công nghiệp (KCN) Quảng Phú, hơn 3.000 công nhân đang làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp đã được yêu cầu ở lại công ty để chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Xem phiên bản di động