Thứ năm 06/05/2021 11:17
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te

Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

Nét đẹp Người lao động - Ngọc Anh

"Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học sinh người dân tộc thiểu số rất hào hứng, tự nhiên khi lần đầu tiên được tiếp xúc với những hoạt động của thư viện lưu động", anh Đinh Lê Thái Huy, đoàn viên của CĐCS Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận – Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận, chia sẻ.
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp Đẩy nhanh năng suất lao động nhưng phải an toàn hơn cho người lao động Kêu gọi du khách không mua hàng của trẻ em: Khó khăn vẫn còn đó?
Xe thư viện lưu động đến vùng cao: Tâm huyết của những người đoàn viên công đoàn

Chị Trương Thị Cẩm Giang, một đoàn viên công đoàn năng động của Thư viện tỉnh Ninh Thuận, đặt câu hỏi cho các em học sinh trong một ngày xe thư viện lưu động đến xã vùng cao Phước Hòa, huyện Bác Ái, Ninh Thuận.

Tác phẩm “Xe thư viện lưu động đến vùng cao” của tác giả Đinh Lê Thái Huy ghi lại cảnh chị Trương Thị Cẩm Giang (đoàn viên của Thư viện tỉnh Ninh Thuận) đang đặt câu hỏi, giới thiệu cho các học sinh dân tộc thiểu số ở xã Phước Hòa, huyện Bắc Ái, Ninh Thuận về những câu chuyện cổ tích. Phước Hòa là một xã vùng cao với phần lớn các em học sinh là người Raglai. Được tiếp cận với xe thư viện lưu động, tiếp cận với những hoạt động ngoại khóa khiến các em học sinh rất thích thú, mở ra một bầu trời tri thức mới mà từ trước đến nay các em chưa biết đến.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên được Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức, và nhận được nhiều sự ủng hộ, hỗ trợ từ các đoàn viên trên địa bàn tỉnh, cũng như được các em học sinh ở vùng cao đặc biệt yêu thích.

Đúng như cái tên của bức ảnh “Xe thư viện lưu động đến vùng cao”, việc mang sách đến gần hơn với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số thực sự là một việc làm thiện nguyện rất có ý nghĩa ở Ninh Thuận.

Trường THCS Võ Thị Sáu, xã Phước Hòa, huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận, là một trong những điểm đến của xe thư viện lưu động trong năm 2020.

Theo chị Trương Thị Cẩm Giang, đoàn viên của Thư viện tỉnh, người tham gia trong chuyến đi này, chia sẻ, đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Chuyến đi trên là ở vùng cao, nơi được coi là xa nhất của tỉnh Ninh Thuận. Mục đích của chuyến đi là mang ánh sáng tri thức đến với các trẻ em nghèo, đặc biệt là con em dân tộc thiểu số. Các em học sinh được xem phim, đọc truyện cổ tích, tham gia vào các hoạt động bổ ích liên quan đến những cuốn sách, những câu chuyện và được nhận nhiều phần quà.

Nội dung cùng hoạt động của mỗi chuyến đi đều được các thành viên trong Ban Tổ chức, các tình nguyện viên thảo luận, chọn lựa kỹ lưỡng để phù hợp với các em học sinh ở mỗi điểm đến.

Bức ảnh tham dự cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động” với tên gọi “Xe thư viện lưu động đến vùng cao”, được chụp trong một buổi giao lưu, sinh hoạt với các em học sinh tại Trường THCS Võ Thị Sáu. Khi đó, các em học sinh (chủ yếu là người dân tộc thiểu số) đều vô cùng hứng khởi, vui mừng vì được tham gia vào các hoạt động của xe thư viện lưu động. Các em lúc đó đang hào hứng với câu hỏi về câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” được chị Trương Thị Cẩm Giang vừa đặt ra.

Anh Đinh Lê Thái Huy, tác giả của bức ảnh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi tham gia vào chuyến đi ý nghĩa đó. Hôm đó không phải là một ngày đẹp, nhưng các em học sinh người dân tộc thiểu số rất hào hứng, tự nhiên khi lần đầu tiên được tiếp xúc với những hoạt động của thư viện lưu động. Khi các em đang chăm chú lắng nghe câu hỏi về truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, tôi đã bấm máy ghi lại khoảnh khắc ấy. Chương trình mang một thông điệp lớn, đó là hành trình mang ánh sáng tri thức đến với các trẻ em nghèo. Tôi thấy rất may mắn khi được tham gia, đồng hành và trải nghiệm cùng các em”.

Với ý nghĩa hết sức nhân văn, chuyến xe đặc biệt này nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình của các địa phương, các trường học mà chuyến xe từng đi qua, mang ánh sáng tri thức đến gần với mọi người hơn; đặc biệt càng không thể quên công sức, lòng nhiệt huyết của những người làm thư viện trên chuyến xe đặc biệt này.

Tin vui đối với cư dân các chung cư cũ nát Tin vui đối với cư dân các chung cư cũ nát

Tin vui bắt nguồn từ một đề xuất rất đáng hoan nghênh và ủng hộ. Đó là đề xuất mới đây của UBND TP ...

Công đoàn Đường sắt Việt Nam: Công đoàn Đường sắt Việt Nam: "Quyết liệt – Đổi mới – An toàn – Phát triển"

Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng công ty ĐSVN, đồng chí ...

Công đoàn Điện lực Việt Nam đón nhận Cờ thi đua Chính phủ Công đoàn Điện lực Việt Nam đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

Công đoàn Điện lực Việt Nam vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Phát động “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 11 trong năm 2021

Trong 10 tuần qua, Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước. Đến tuần thi thứ 11, cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 11 chính thức bắt đầu từ ngày 4/5 – 9/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện quán quân “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 năm 2021

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào lúc 20h tối nay (2/5). Dưới đây là cô gái có điểm số cao nhất đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi tuần này.

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Trai xinh - Gái đẹp -

Suy ngẫm những châm ngôn sống của thí sinh dự thi Trai xinh - Gái đẹp

Cuộc thi Trai xinh Gái đẹp các khu công nghiệp tuần 10 đã bước vào những ngày thi cuối. Cùng nhìn lại những châm ngôn sống đẹp được các thí sinh chia sẻ nhé.

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp” ngày 1/5: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào”

Trân trọng và sống hết mình với những giây phút của tuổi thanh xuân là quan điểm sống của nhiều bạn thí sinh tham dự cuộc thi “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 trong năm 2021.

Tự hào màu áo           gắn bó cả thanh xuân

Nét đẹp Người lao động -

Tự hào màu áo gắn bó cả thanh xuân

Bộ đồng phục của Công ty TNHH MTV Xi Măng Miền Trung đã là màu áo gắn bó cả thanh xuân của rất nhiều công nhân. Qua năm tháng, nó được thay đổi và hoàn thiện để ngày càng đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong mỗi ca làm.

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nét đẹp Người lao động -

Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động tháng 4 năm 2021

Nhằm tạo sự vui vẻ, thoải mái, thư giãn cho bạn đọc, cán bộ công đoàn và công nhân lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn ra mắt Câu lạc bộ An toàn vệ sinh lao động với các tiểu phẩm, thơ vui, tranh biếm, ảnh phê bình vui nhộn, hài hước. Rất mong nhận được phản hồi và sự cộng tác từ bạn đọc trên cả nước.

Đọc thêm

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 10 chính thức bắt đầu

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn đã nhận được nhiều bức ảnh đẹp của các bạn công nhân trên cả nước trong 9 tuần thi của “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp”. Đến tuần thi thứ 10, cuộc thi hứa hẹn là sân chơi thú vị giúp các bạn công nhân có thể thư giãn và giao lưu kết bạn với nhau. Thời gian diễn ra cuộc thi tuần 10 chính thức bắt đầu từ ngày 26/4 – 2/5/2021. Mời các bạn hãy gửi ảnh về đây để tham gia nhé.

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Đồng phục công nhân -

Màu áo cam trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, những người công nhân "mặc áo màu cam" của Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn vẫn cần mẫn làm việc, mang lại hiệu quả và năng suất cao trong lao động.

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Nét đẹp Người lao động -

Những người thợ mang "gương mặt của trăm năm"

Đồng phục của công nhân Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng mang 2 màu chủ đạo: màu cam và màu xanh thẫm mang ý nghĩa lịch sử truyền thống công nhân cảng.

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

Trai xinh - Gái đẹp -

Lộ diện Top 3 “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021

“Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 trong năm 2021 đã chính thức khép lại vào 19h45’ tối nay (18/4). Theo đó, dưới đây là 3 thành viên có điểm số cao nhất đã xuất sắc nhận được giải thưởng từ Ban Tổ chức (BTC).

“Trai xinh – Gái đẹp”: Thanh xuân tươi đẹp của những chàng trai, cô gái công nhân

Trai xinh - Gái đẹp -

“Trai xinh – Gái đẹp”: Thanh xuân tươi đẹp của những chàng trai, cô gái công nhân

Luôn vui vẻ, sống trọn vẹn từng ngày, là điểm chung của nhiều bạn công nhân tham dự cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần 9 năm 2021.

Xem phiên bản di động