e magazine
Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty điện tử POYUN ở Hải Dương

28/01/2021 17:50

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương quyết định đóng cửa phân xưởng cắt, xét nghiệm toàn bộ công dân Công ty điện tử POYUN, nơi làm việc của bệnh nhân (BN) 1552 và một nữ công nhân của công ty này vừa đi Nhật Bản.
Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty điện tử POYUN ở Hải Dương

xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty điện tử POYUN

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến sáng nay (28/1), tỉnh đã truy vết được 237 F1 của BN 1552 và nữ công nhân được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến Nhật Bản.

Trong 237 F1 này có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (Khu công nghiệp Cộng Hoà, TP. Chí Linh). Ngành Y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó có 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

TP. Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Xã Hưng Đạo lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã. Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đã đóng cửa phân xưởng cắt. Toàn bộ các khu vực trên đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin.

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty điện tử POYUN ở Hải Dương

Xét nghiệm toàn bộ công nhân TNHH Điện tử POYUN Việt Nam.

Tỉnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam (dự kiến 2.253 người); 16 người từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN311 ngày 29/12/2020 có hộ khẩu thường trú tại Hải Dương; cán bộ, nhân viên Trung đoàn 125.

Song song với đó, tỉnh tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các mối liên quan với 2 bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng, tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam và các doanh nghiệp khác (nếu có).

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ công nhân Công ty điện tử POYUN ở Hải Dương

Quyết định của Thủ tướng về việc phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh, Hải Dương.

Giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn Chí Linh. Đóng cửa Phòng khám Đa khoa Côn Sơn; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng khám và phun khử khuẩn. Rà soát toàn TP. Chí Linh, phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không rõ hoặc có lịch sử di chuyển đến từ vùng dịch chưa được kiểm soát.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cũng khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời, lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo; đóng cửa phân xưởng cắt - Công ty POYUN (nơi BN 1552 làm việc); phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực trên.

Bài viết: K.N.M

Tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với tổ chức và hoạt động công đoàn Tăng cường, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng với tổ chức và hoạt động công đoàn

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn trân trọng giới thiệu toàn văn tham luận về “Đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn, ...

Xác định đội ngũ cán bộ phải có năng lực, trình độ, tâm huyết Xác định đội ngũ cán bộ phải có năng lực, trình độ, tâm huyết

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, xác định ...

Cô gái 330 tỷ và trí tuệ của người Việt Cô gái 330 tỷ và trí tuệ của người Việt

Thông tin cô gái 28 tuổi ở Cầu Giấy thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm trên Google Play và App Store và ...