BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 02/04/2020 20:08

Đăng ký nhận tin tức mới

Xử phạt 15 triệu đồng công ty tăng giá khẩu trang nhiều lần trong ngày ở Ninh Bình

Khải An - Anh Sơn 01/02/2020 17:35

Một công ty ở Ninh Bình vừa bị xử phạt 15 triệu vì tăng giá bán khẩu trang nhiều lần trong ngày, ngoài ra đơn vị này phải khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền lãi cao hơn giá niêm yết.
xu phat 15 trieu dong cong ty tang gia khau trang nhieu lan trong ngay o ninh binh
Giá bán khẩu trang được quầy bán dược phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên tăng lên nhiều lần (Ảnh: CTV)

Ngày 1/2, ông Bùi Văn Quý, Quyền Cục trưởng, Cục Quản lý thị trường Ninh Bình cho biết, đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (người đại diện là bà Vũ Thị Duyên - Giám đốc) với số tiền 15 triệu đồng do vi phạm Khoản 3, Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá, bán cao hơn giá niêm yết.

Ngoài xử phạt Cục quản lý thị trường Ninh Bình còn yêu cầu Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền lãi cao hơn giá niêm yết; thông báo đến khách hàng mua khẩu trang giá cao tại các quầy bán hàng của công ty này nếu cầm hóa đơn mua hàng đến cửa hàng thì được trả lại số tiền vượt quá giá niêm yết. 

Trước đó, ngày 31/1, nhiều người dân tại thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn và huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình phản ánh về tại các quầy bán dược phẩm của Công ty TNHH Dược  phẩm Vũ Duyên có bán khẩu trang với giá bán cao hơn rất nhiều so với thị trường.

xu phat 15 trieu dong cong ty tang gia khau trang nhieu lan trong ngay o ninh binh
Hóa đơn bán lẻ khẩu trang Công ty Vũ Duyên ở thành phố Ninh Bình (Ảnh: CTV)

Cụ thể, chỉ trong sáng ngày 31/1, khách hàng đến cửa hàng của Công ty Vũ Duyên ở thành phố Ninh Bình, huyện Nho Quan và Kim Sơn chỉ phải mua giá 5.000 đồng/chiếc khẩu trang; tuy nhiên sau đó đơn vị này tăng lên 7.000 đồng/chiếc; đến chiều cùng ngày thì giá đã tăng lên 12.000 đồng/chiếc. 

Ngay sau khi nhận được thông tin Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên. 

Việc bán khẩu trang giá cao hơn so với thị trường của Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc và kêu gọi “tẩy chay” nhà thuốc của công ty này. 

Được biết, hiện nay lượng khẩu trang y tế ở tỉnh Ninh Bình cũng không còn nhiều. Trong sáng 1/2, tại nhiều điểm ở thành phố Ninh Bình, một số cơ quan, cá nhân đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân được người dân đồng tình ủng hộ.

xu phat 15 trieu dong cong ty tang gia khau trang nhieu lan trong ngay o ninh binh Khẩu trang y tế được vận chuyển sang Trung Quốc như thế nào?

Khẩu trang được thu mua ở khắp các tỉnh thành, tập kết tại Móng Cái và vận chuyển sang Trung Quốc bằng nhiều hình thức, nhiều con ...

xu phat 15 trieu dong cong ty tang gia khau trang nhieu lan trong ngay o ninh binh Dừng tất cả lễ hội chưa khai mạc để phòng viêm phổi Vũ Hán

Chính phủ yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và dừng tất cả lễ hội chưa khai mạc.

xu phat 15 trieu dong cong ty tang gia khau trang nhieu lan trong ngay o ninh binh Chú trọng phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra tại các khu công nghiệp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile