e magazine
Xúc động giây phút gặp gỡ 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

11/10/2020 15:35

21 gia đình công nhân ba thế hệ yêu nghề, vượt qua khó khăn được LĐLĐ TP HCM tuyên dương trong sáng ngày 11/10. Họ là những gia đình tiêu biểu có đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc gia đình và cống hiến cho xã hội.

Xúc động giây phúT gặp gỡ 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

21 gia đình công nhân ba thế hệ yêu nghề, vượt qua khó khăn được LĐLĐ TP HCM tuyên dương trong sáng ngày 11/10. Họ là những gia đình tiêu biểu có đóng góp tích cực cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc và cống hiến cho xã hội.

Xúc động giây phúc tri ân 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

tuyên dương 21 gia đình công nhân ba thế hệ

Cụ thể, tại Khách sạn Majestic (quận 1, TP HCM), LĐLĐ TP đã tuyên dương 21 Gia đình công nhân ba thế hệ năm 2020 (gồm ông, bà; cha, mẹ; bản thân) đều là công nhân cùng làm trong một doanh nghiệp hoặc một ngành nghề nhất định, lâu năm.

Chương trình là nơi hội tụ, gặp gỡ, giao lưu giữa các gia đình công nhân với nhau. Họ đã trao đổi kinh nghiệm sống, quá trình làm việc và những ấn tượng cũng như thành quả đạt được trong những năm làm nghề.

Không những thế, họ còn là những gia đình ba, bốn thế hệ, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó, họ cũng không quên chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo ra phong trào sâu rộng trong công nhân lao động.

Xúc động giây phúc tri ân 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

Ông Kiều Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM cho biết, 21 gia đình được tuyên dương lần này không giống nhau về ngành nghề, nhiệm vụ nhưng đều có một điểm chung là lòng yêu nghề, vượt lên những khó khăn để vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Chính vai trò của ông bà, cha mẹ với kinh nghiệm sống, kỹ năng, nhiệt huyết đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất, tinh thần, nhân cách, nghề nghiệp của lớp công nhân trẻ hiện nay.

"Chương trình nhằm thể hiện tình cảm của Công đoàn TP HCM tri ân đến các Gia đình công nhân ba thế hệ. LĐLĐ thành phố mong muốn cuộc họp mặt Gia đình công nhân ba thế hệ năm 2020 sẽ lan tỏa sự đóng góp của các gia đình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố" - ông Kiều Ngọc Vũ nói.

Xúc động giây phúc tri ân 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

NIỀM HẠNH PHÚC CỦA GIA ĐÌNH CÔNG NHÂN ba THẾ HỆ

Anh Cao Văn Hiền - công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 đại diện các gia đình được tôn vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến LĐLĐ TP HCM cùng lãnh đạo công ty nơi anh đang làm việc. Anh Hiền kể về quá trình làm việc cũng như cả gia đình ba thế hệ của anh đều là công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8. Nhớ về những lần làm việc, phát hiện xe máy, đồ vật có giá trị của khách để quên… anh đều báo cáo lại cấp trên để tìm ra chủ nhân của chúng. Anh Hiền rất xúc động khi được tôn vinh ngày hôm nay.

“Tôi cùng các thành viên trong gia đình sẽ luôn luôn hoàn thành tốt công việc của mình tại nơi làm việc. Không ngừng trau dồi kỹ năng làm việc và tình yêu nghề để góp phần làm xanh, sạch môi trường của thành phố’, anh Hiền chia sẻ.

Tại buổi họp mặt, LĐLĐ TP HCM đã trao tặng 21 phần quà giá trị đến 21 Gia đình công nhân ba thế hệ. Các gia đình có mặt tại đây đều không giấu nổi sự hạnh phúc, vui mừng và sự tự hào về công việc.

Cô Vũ Thị Lan, 62 tuổi đã nghỉ hưu, là gia đình có ba thế hệ cùng làm việc tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5. Cô chia sẻ rằng rất vui và hạnh phúc kèm theo sự hồi hộp khi biết gia đình mình sẽ được tuyên dương trong ngày hôm nay. Cô Lan bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm của LĐLĐ TP HCM đến gia đình cô cũng như 20 gia đình khác có mặt tại buổi lễ tri ân.

Xúc động giây phúc tri ân 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

Ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy thành phố cho biết, chương trình họp mặt Gia đình công nhân ba thế hệ rất ý nghĩa, ghi nhận và động viên các gia đình làm việc trong những ngành nghề đặc thù. Ông đánh giá, tổ chức Công đoàn luôn là chỗ dựa vững chắc của công nhân lao động. Trong thời gian tới để hỗ trợ người lao động gắn bó hơn với công đoàn, LĐLĐ TP HCM cần thay đổi, đa dạng hóa hình thức tiếp cận và hỗ trợ họ.

21 gia đình có mặt tại đây, mỗi thành viên có tuổi đời khác nhau, làm công việc khác nhau như cơ khí, công ích, tạp vụ... nhưng đều có chung tình yêu nghề và sự vượt khó. Thành phố mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, quan tâm giáo dục con cái trở thành công dân có ích.

Tôi cùng các thành viên trong gia đình sẽ luôn luôn hoàn thành tốt công việc của mình được giao. Không ngừng trau dồi kỹ năng làm việc và tình yêu nghề để góp phần làm xanh, sạch môi trường của thành phố.- Anh Cao Văn Hiền

Xúc động giây phúc tri ân 21 gia đình ba thế hệ làm công nhân

Bài: Nguyễn Nga
Ảnh: Nguyễn Nga
Đồ họa: Russia