BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ bảy 04/04/2020 14:42

Đăng ký nhận tin tức mới

Y, bác sĩ Nghệ An hào hứng hiến máu 'cứu người' giữa mùa dịch Covid-19

Duy Ngợi 19/02/2020 08:20

Gần 100 cán bộ, viên chức lao động Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) đã tham gia hiến máu nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá với người bệnh giữa mùa dịch Covid-19.
y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19
Nhiều y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh hăng hái đăng ký hiến máu - Ảnh: B.H

Chiều 18/2, Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Giọt hồng yêu thương năm 2020”.

Với khẩu hiệu “Phòng chống Covid-19 - Không quên hiến máu”, hơn 60 cán bộ, viên chức lao động (CBVCLĐ) Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã tình nguyện tham gia hiến những giọt máu hồng quý giá để sẻ chia với người bệnh. Mỗi đoàn viên, CBVCLĐ hiến từ 350 - 450ml máu góp phần cung cấp thêm lượng máu dự trữ trong mùa dịch bệnh.

Anh Bảo Hoàng, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi đã có mặt tại đây cùng chung tay vì cộng đồng, hiến những giọt máu hồng để chia sẻ với những người bệnh, đem lại niềm tin, hy vọng cho họ và cho cả những người thân của họ”.

y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19
Chương trình "Giọt hồng yêu thương năm 2020" có nhiều y, bác sĩ tình nguyện tham gia hiến máu - Ảnh: B.H

BSCKI. Phan Thế Long – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh chia sẻ: “Trước tình trạng nguồn máu dự trữ cạn dần đến mức báo động, là một đơn vị y tế, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được mối nguy về thiếu hụt máu đối với hàng nghìn bệnh nhân. Bởi vậy, tuy trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh vẫn phát huy tinh thần tương thân tương ái, mong muốn góp một phần nhỏ sẻ chia với người bệnh bằng cách thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người".

y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19
Những "giọt hồng" cho đi của y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh giữa mùa dịch Covid-19 càng trở nên ý nghĩa - Ảnh: B.H

Theo số liệu công bố tại cuộc họp bàn về công tác vận động hiến máu ngày 18/2 của tỉnh Nghệ An, hiện lượng máu dự trữ tại Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An chỉ còn 1.600 đơn vị. Lượng máu này chỉ đủ đáp ứng cho hoạt động chữa bệnh đến hết tháng 2/2020 của tỉnh.

Để đáp ứng đủ lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ Nghệ An sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong CBVCLĐ. Ngày hội có chủ đề “Hiến máu tình nguyện – niềm vui nhân đôi”, dự kiến được tổ chức vào trong tháng 3/2020, với sự tham gia của 400 người.

y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19 Nước mắt chảy xuôi

Thầy cô sẽ ra sao khi học trò tạm nghỉ ở nhà? Lo lắng về bài vở, trăn trở trên từng bài giảng online, giống ...

y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19 Vệ sinh điện thoại thế nào để phòng chống virus corona?

Không chỉ riêng việc rửa tay, thường xuyên vệ sinh điện thoại cũng là cách phòng chống virus corona hiệu quả.

y bac si nghe an hao hung hien mau cuu nguoi giua mua dich covid 19 Tận cùng nỗi đau của nữ công nhân có chồng, con và cả bản thân mang trong mình bạo bệnh

Trong 10 năm làm báo, tôi từng chứng kiến nhiều cảnh đời khổ cực, bi đát, nhưng thú thật chưa bao giờ có một gia ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile